Thủ Tục Nhập Khẩu Nước Hoa, Lưu Ý Đặc Biệt Về Công Bố Mỹ Phẩm

thủ tục nhập khẩu nước hoa

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, nước hoa được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau như Pháp, Mỹ, Đức, Úc,…Vậy một doanh nghiệp, một tổ chức muốn nhập khẩu nước hoa từ nước ngoài về cần làm những thủ tục gì, mặt hàng này chịu thuế tiêu thụ đặc biệt không,  chính sách mặt hàng có gì cần lưu ý. Với kinh nghiệm làm hang cho khách nhiều năm  chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc quy trình nhập khẩu nước hoa.

Chính sách, thủ tục cần biết khi nhập khẩu nước hoa

Nước hoa là mặt hàng chịu quản lý của  Bộ Y Tế phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm đã được quy định trong thông tư 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố mỹ phẩm của bất cứ một tổ chức. Giá trị của công bố mỹ phẩm trong vòng 5 năm kể từ ngày được cấp.

Lưu ý cần quan tâm về Công Bố Mỹ Phẩm cần lưu ý nếu các thành phần trong  sản phẩm đã thay đổi thì cần phải làm công bố mỹ phẩm mới không được cố dùng bản cũ vì nếu bị phát hiện doanh nghiệp sẽ chịu phạt hành chính từ 30 – 50 triệu đồng trong 30 ngày không cung cấp được bản công bố mỹ phẩm sẽ phải làm thủ tục tái xuất lô hàng bị vi phạm đó (trả lại cho bên xuất khẩu).

Như vậy phải xin được công bố mỹ phẩm mới nhập khẩu được nước hoa về Việt Nam.

Thuế Nhập Khẩu Nước Hoa Áp Dụng Như Thế Nào

Để biết thuế nhập khẩu và chính sách mặt hang cần lưu ý gì cần phải trả được mã HS Code cho sản phẩm. Nước hoa có mã HS Code thuộc nhóm 3307.Sảm phẩm này không chiu thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ áp 2 loai thuế Giá trị gia tằng và Thuế Nhập Khẩu. Nguồn gốc của sản phẩm là yếu tố để doanh nghiệp xác định mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thay vì thuế nhập khẩu thông thường hay thuế nhập khẩu ưu đãi thông qua cách xin C/0 Form.

Thủ Tục Cần Biết Khi Nhập Khẩu Nước Hoa

Hàng nhập khẩu được xác định quản lý theo quy định chung Tại  khoản 2 Điều 12 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính.

Tùy vào loại hình nhập khẩu (đường biển),  (đường hàng không), Đường bộ sẽ được đơn vị nhập khẩu chuẩn bị các chứng từ cần thiết.Doanh nghiệp cần tham khảo báo giá các hạng mục: Chi phí vận tải quốc tế, chi phí chi vận tải nội địa, chi phí thông quan hải quan, chi phí xin cấp công bố mỹ phẩm.

Các giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu nước hoa

  • Invoice, Packing list
  • Bill of lading: là một chứng từ quan trong khi vận chuyển hàng hóa (vận đơn) khi nhập khẩu hàng hóa bao gồm 1 bản gốc, hoặc telex bill (khi bên nhận không yêu cầu vận đơn gốc) hoặc surrender bill.
  • Hóa đơn cước biển
  • Hóa đơn thương mại Commercial invocie
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm

Dựa vào tình trạng thực tế kết quả phân loại tờ khai doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ chứng từ đầy đủ khi làm kiểm hóa. Nếu giá khai báo giá hàng nhập khẩu quá thấp so với giá thực tế trên thị trường, thì cơ quan hải quan sẽ tiến hành xem xét và doanh nghiệp có thể bị yêu cầu tham vấn với cơ quan hải quan của lô hàng nhập khẩu đó hoặc doanh nghiệp sẽ bị cơ quan hải quan chuyển hồ sơ sau thông quan để xác định lại giá.

Doanh nghiệp cần tư vấn về thủ tục nhập khẩu nước hoa vui lòng hệ với EximTrans để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Chúc Doanh Nghiệp Của Bạn  luôn phát triển và thành công.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0972.939.830
Chat Facebook
Gọi điện ngay